ผู้รับเหมารับตอกเสาเข็มไมโครไพล์ที่ดี ควรมีขนาดเสาให้เลือกเยอะ

หน้าแรก > บทความ > ผู้รับเหมารับตอกเสาเข็มไมโครไพล์ที่ดี ควรมีขนาดเสาให้เลือกเยอะ
เสาเข็มไมโครไพล์

ผู้รับเหมารับตอกเสาเข็มไมโครไพล์ที่ดี ควรมีเสาให้แบบไหนให้เลือกบ้าง

เป็นอีกเรื่องที่เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่มองข้ามไปกับ เรื่องของขนาดเสาเข็มชนิดไมโครไพล์ ซึ่งถ้าจะให้ดีจริงๆ ควรเลือกผู้รับเหมา รับตอกเสาเข็มไมโครไพล์ ที่มีให้หลากหลายขนาด เพื่อเป็นทางเลือกในการนำไปใช้งานให้กับเรามากที่สุด แต่กระนั้นเสาแต่ละขนาดก็มีความสามารถในการรับน้ำหนักที่ต่างกันออกไป บางคนอาจสนใจศึกษาเพื่อการตัดสินใจง่ายมากขึ้น ไม่พลาดรวบรวมข้อมูลมาบอกต่อกันเลย

รับตอกเสาเข็มไมโครไพล์

ขนาดของเสาที่ร้านรับตอกเสาเข็มไมโครไพล์ควรมีให้บริการ

เพื่อให้การเลือกใช้งาน เสาเข็มไมโครไพล์ ผ่านไปได้อย่างราบรื่น มีประสิทธิภาพมากที่สุด อย่ารอช้าที่จะเลือกขนาดเสาที่เหมาะสมกับงาน รับน้ำหนักได้อย่างดีด้วย ถามว่าขนาดเสาเท่าไหร่รับน้ำหนักได้มากขนาดไหน ร้านรับตอกควรมีให้บริการที่สุด ซึ่งจริงๆ แล้วแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ เสาเข็มไอไมโครไพล์ เสาเข็มไมโครไพล์ และ เสาเข็มสปันไมโครไพล์

1. เสาเข็มไอไมโครไพล์

  • ขนาดเสาที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 18 ซม. จะเป็นลักษณะเสาหนาที่เป็นรูปตัวไอ เหมาะกับการใช้งานลดแรงดึง สามารถรับน้ำหนักได้ 10 – 15 ตันต่อต้น
  • ขนาดเสาที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. จะเป็นลักษณะรูปตัวไอ มีรูกลวงอยู่ตรงกลาง ความสามารถในการรับน้ำหนักได้ 25 – 35 ตันต่อต้น

2. เสาเข็มทรงสี่เหลี่ยม

  • ขนาดเสาที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. จะเป็นลักษณะเสาสี่เหลี่ยม ตรงกลางจะมีรูกลวง เหมาะกับรับตอกเสาเข็มไมโครไพล์ที่ใช้งานรับน้ำหนักได้ 25 – 35 ตันต่อต้น
  • ขนาดเสาที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 25 ซม. จะเป็นลักษณะทรงสี่เหลี่ยม มีรูกลวงอยู่ตรงกลางอีกเช่นกัน ความสามารถในการรับน้ำหนักได้ 50 – 55 ตันต่อต้น

3. เสาเข็มสปันไมโครไพล์

  • ขนาดเสาที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 ซม. จะเป็นลักษณะเสาเข็มคอนกรีตหล่อขึ้นรูปมาแล้วเสร็จด้วยแรงเหวี่ยง ทำให้มีเนื้อหนา 2 – 5 ซม. รูปวงกลมมีรูกลวงอยู่ตรงกลาง ความสามารถในการรับน้ำหนักได้ 20 – 25 ตันต่อต้น
  • ขนาดเข็มไมโครไพล์ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 25 ซม. จะเป็นลักษณะเสาเข็มคอนกรีตหล่อขึ้นรูปมาแล้วเสร็จด้วยแรงเหวี่ยง ทำให้มีเนื้อหนา 2 – 5 ซม. รูปวงกลมมีรูกลวงอยู่ตรงกลาง ความสามารถในการรับน้ำหนักได้ 25 – 35 ตันต่อต้น

อีกบริการ รับตอกเสาเข็มไมโครไพล์ ที่เราควรพิจารณาหาความคุ้มค่าจากหลายๆเจ้า โดยที่จะเหมาะกับงานปลูกสร้าง ต่อเติม โดยที่เป็นเครื่องกดปั้นจั่นชนิดพิเศษที่เคลื่อนย้ายได้สะดวก รวดเร็ว เข้าถึงได้แม้จะเป็นพื้นที่เล็กหรือแคบ ไม่ทำให้หน้างานเลอะ ไม่ต้องทำความสะอาดหลังเสร็จ โดยที่แต่ละขนาดเสาจะมีความสามารถในการรับน้ำหนักต่างกัน ปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญจากร้านช่วยคำนวณการเลือกเสาด้วยก็ได้

Related Posts