หมดห่วงปัญหาบ้านทรุดตัว เพียงใช้เสาเข็มไมโครไพล์

หน้าแรก > บทความ > หมดห่วงปัญหาบ้านทรุดตัว เพียงใช้เสาเข็มไมโครไพล์
เสาเข็มไมโครไพล์

ทำไมต้องใช้เสาเข็มไมโครไพล์ แก้ปัญหาบ้านทรุดตัว

ต้องยอมรับเลยว่าหลายๆบ้านมีความกังวลเมื่อปลูกสร้างบ้านแล้วเกิดปัญหาบ้านทรุด พาให้กังวลให้เครียดตามๆกันไป ทว่าปัญหาที่เป็นกังวลนี้จะหมดไป เพียงเลือกใช้งาน เสาเข็มไมโครไพล์ อย่างไรก็ตามบางคนอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน จึงไม่รอช้าที่จะมาแนะนำให้ได้ทำความเข้าใจอย่างเจาะลึก จะเป็นอย่างไรไปดูกันได้

รับตอกเสาเข็มไมโครไพล์

ปัญหาบ้านทรุด เรื่องที่คนมีบ้านต้องทำความเข้าใจ

การทรุดตัวของโครงสร้างอาจก่อให้เกิดความผิดพลาด และกลายเป็นผลกระทบได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการรั่วซึมของน้ำที่ผ่านตามรอยร้าว รอยแยกระหว่างโครงสร้าง รอยแตกร้าวที่เกิดขึ้นตามผนัง หรือรอยแยกที่เกิดจากปัญหาบ้านทรุดตัว โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาบ้านทรุดนั้นก็จะแบ่งออกเป็นหลากหลายสาเหตุ ได้แก่

  • เกิดความเสียหายที่เข็มขณะที่ทำการตอก
  • ความลึกของเสาเข็มที่ปกติควรอยู่ชั้นดินแข็งกลับไม่ได้อยู่เสียได้
  • การต่อเติมอาคารที่มีน้ำหนักมากกว่าการออกแบบที่วางไว้
  • การทรุดตัวที่แตกต่างกันโดยเกิดขึ้นที่โครงสร้าง อย่างส่วนต่อเติมที่มาจากอาคารเดิมที่มีอยู่

แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดปัญหาบ้านทรุดตัวได้ง่ายๆ และหากใครกังวลเรื่องเสาเข็มเราก็มีมาแนะนำให้ได้รู้จัก เพียงเลือกใช้ เข็มไมโครไพล์ ไม่เกิดปัญหากวนใจแน่นอน

เสาเข็มไมโครไพล์ตัวช่วยลดความเสี่ยงปัญหาบ้านทรุด

เสาเข็มไมโครไพล์ เป็นเสาเข็มที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความสามารถในการรองรับน้ำหนักได้อย่างดีให้กับโครงสร้างนั้น ๆ โดยที่จะถูกกดลงไปที่ชั้นดินแข็งทำให้การรองรับน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้น สร้างด้วยวัสดุที่เป็นเหล็กหนา หล่อแบบพิเศษ มีการชุบกัลวาไนซ์ป้องกันสนิมอย่างดี โดยการกดเสาเข็มไมโครไพล์นั้นสามารถกดลึก 20 เมตร แต่ละต้นมีขนาดเล็ก น้อยกว่า 25 ซม. แต่รองรับน้ำหนักได้ถึง 15 ตันต่อต้น

ด้วยความที่เสามีขนาดเล็กก็ทำให้การใช้สอยพื้นที่ไม่ยุ่งยาก คือพื้นที่ขนาดแคบ เล็ก ตอกชิดกำแพง ชิดบ้านก็เข้าถึงการใช้งานสบายใจ ไม่ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือน การกดนั้นจะใช้เป็นเครื่องไฮดรอลิกที่มีกระบวนการตรวจสอบความลึก แรงดันที่ใช้จากวิศวกรผู้มีความเชี่ยวชาญจากร้าน รับตอกเสาเข็มไมโครไพล์ ที่น่าเชื่อถือไว้ใจได้ ที่สำคัญระยะเวลาในการทำงานก็น้อยกว่าการตอกประเภทอื่น ดินไม่เลอะเทอะ ไม่ต้องเสียเวลาเก็บกวาดใดๆ

ปัจจุบันเสาเข็มไมโครไพล์นั้นมีให้เลือกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเสาเข็มแบบกลม เสาเข็มแบบเหลี่ยม หรือเสาเข็มสปัน ฯลฯ ก่อนตัดสินใจใช้งานควรมีการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรือจะดูรีวิวจากผู้ที่เคยใช้มาก่อนด้วยก็ได้ เพิ่มความมั่นใจในลักษณะงานมากขึ้น ไม่ทำให้เกิดปัญหาบ้านทรุดขึ้นอีก

Related Posts