ต่อเติมบ้านด้วยเข็มไมโครไพล์ VS เข็มเหล็ก แบบไหนดีกว่ากัน

หน้าแรก > บทความ > ต่อเติมบ้านด้วยเข็มไมโครไพล์ VS เข็มเหล็ก แบบไหนดีกว่ากัน
เสาเข็มไมโครไพล์

เข็มไมโครไพล์ VS เข็มเหล็ก ควรใช้แบบไหนต่อเติมบ้าน

เมื่อคิดจะต่อเติมบ้านและลองศึกษาข้อมูลเสาเข็มแล้วนั้น เชื่อว่าหลายคนอาจเกิดความสงสัย อยากได้ข้อมูลเปรียบเทียบสร้างความเข้าใจ และความมั่นใจในการเลือกใช้งานมากขึ้น ว่าจะใช้ เข็มไมโครไพล์ หรือเสาเหล็กแบบไหนดีกว่ากัน แน่นอนว่าไม่ปล่อยให้สงสัยอีกต่อไป พร้อมมีมาแนะนำอย่างละเอียด

รับตอกเสาเข็มไมโครไพล์

ความต่างที่สัมผัสได้ของเข็มไมโครไพล์ VS เสาเหล็ก

1. เข็มไมโครไพล์

ที่จะมีการผลิตแบ่งออกเป็น ไอโอไมโครไพล์ หรือที่เรียกว่าเสาตัวไอ สปินไมโครไพล์ และเสาทรงสี่เหลี่ยม ที่สามารถนำมาต่อความยาวได้ โดยที่ทั้ง 3 ชนิดจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของหน้าตัด รูปร่าง ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง ฯลฯ เราจำเป็นต้องพิจารณาดูพื้นที่การใช้งานเสมอ โดยเครื่องตอกนั้นจะใช้เป็นเครื่องมือที่เรียกว่าเครื่องกดไฮดรอลิกที่มีขนาดเล็กเข้าถึงพื้นที่คับแคบได้อย่างดี หน้างานสะอาดไม่มีดินเลอะต้องเก็บกวาด เหมาะกับพื้นที่ที่มีขนาดจำกัด เสาเข็มไมโครไพล์ 3 ต้นสามารถลงได้ใช้เวลาเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ตอกให้ลงลึกชั้นดินแข็งได้เลย ทนทานมาก เหมาะกับการต่อเติมบ้านเรือน อาคาร หรือห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ฯลฯ

2. เสาเข็มเหล็ก

โดยเป็นเสาเหล็กที่ท่อนเข็มอยู่ในลักษณะเกลียวยึดกับดินได้ดี มีขนาดเล็กเข้าถึงพื้นที่การทำงานได้อย่างดี ไม่ทำให้เกิดดินเปื้อนเลอะ เสาสั้นนี้นิยมมากกับความยาวไม่เกิน 2 เมตร โดยที่เสาจะสั้นมากๆ อยู่ที่ชั้นดินอ่อน แต่ก็ทำให้เกิดปัญหาบ้านทรุดได้ง่ายกว่า และหากอยู่ชั้นใต้ดินนานวันเข้ามีโอกาสที่จะเกิดสนิมได้ไม่น้อย จึงควรต้องมีการพิจารณาดูด้วยว่าสนใจการตอกเสาที่จะอยู่ในรูปแบบสั้นทรุดตัวไว หรือแบบยาวอย่าง เสาเข็มไมโครไพล์ ที่ทำให้การทรุดตัวช้ามากขึ้น

สรุปแล้วเลือกเสาเข็มแบบไหนดีกว่ากัน?

แม้การใช้งานเสาเข็มทั้ง 2 ชนิดจะค่อนข้างคล้ายกัน เพราะมีน้ำหนักเบา เข้าใช้งานพื้นที่แคบได้ พื้นที่ปลูกสร้างต่อเติมสะอาดไม่มีดินเปื้อน ลดแรงลดเสียงดังรบกวน แต่กระนั้นก็มีความแตกต่างกันอยู่กับลักษณะเสาที่ตอกลงไปแล้วแบบเหล็กจะมีความสั้นกว่าที่เป็นสัญญาณการเกิดบ้านทรุดตัวง่ายกว่าไมโครไพล์ ทั้งนี้ ร้าน รับตอกเสาเข็มไมโครไพล์ ก็มีให้ใช้บริการมากกว่าด้วย ไม่ทำให้ผิดหวังที่ตัดสินใจเลือกใช้งานแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับความแตกต่างของเข็มไมโครไพล์กับเสาเข็มเหล็ก หวังว่าทุกๆ คนจะได้เห็นถึงความน่าสนใจของการใช้งานทั้งสองนี้ และมั่นใจเลยว่าการเลือกเสาแบบไมโครไพล์มีจุดเด่นที่น่าสนใจโดยเฉพาะตัวช่วยที่จะไม่ทำให้บ้านทรุดตัว เพราะเมื่อเราสร้างหรือต่อเติมเสียเงินไปทั้งทีคงไม่อยากเสียไวเสียเพิ่มเติมกันไปง่ายๆ

Related Posts